top of page

Thư Ngỏ: Cho Con và Các Em Học Sinh Thân Yêu

Updated: Aug 10, 2020

Tiến Sỹ Linh Phùng, Chủ Nhiệm Trường Trực Tuyến Eduling.

Hội Thảo về Giáo Dục Quốc Tế ở Washington

Tôi đến từ vùng quê nghèo của Việt Nam. Niềm say mê học tiếng Anh thúc giục tôi tìm hiểu về một thế giới bên ngoài Việt Nam và cả những vệ tinh và vũ trụ xa xôi qua những bài đọc tiếng Anh. Con đường học vấn dẫn tôi đến Mỹ. Là người ham học, tôi theo đuổi con đường học đến cùng để nhận bằng thạc sỹ rồi tiến sỹ về giảng dạy tiếng Anh. Tôi có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh ở nhiều trường ở Việt Nam và Mỹ và hiện phụ trách một chương trình tiếng Anh cho sinh viên quốc tế ở trường đại học Chatham University, ở thành phố Pittsburgh, Mỹ. Tôi cũng đi nhiều nước công tác và giảng dạy.


Nghĩ lại về chặng đường học tiếng Anh của mình, tôi muốn tạo cho các em học sinh nhiều cơ hội học tiếng Anh thú vị, chất lượng, và giàu tính nhân văn. Có con nhỏ, tôi cũng không mong muốn gì hơn là con ham đọc, giao tiếp tốt với bạn bè với đủ nguồn gốc khác nhau, và biết được cả tiếng Anh và tiếng Việt. Con giúp tôi trải nghiệm lần nữa thời thơ ấu, nhưng ở trong môi trường hoàn toàn khác, và giúp tôi suy nghĩ tập trung hơn về phát triển ngôn ngữ, học thuật, xã hội, thể chất, trí tuệ, vv của trẻ em. Con tạo cho tôi động lực bắt đầu chương trình học của Eduling.


Biết rằng học sinh ở Việt Nam cũng như các nước khác nhau đã có nhiều cơ hội học tiếng Anh ở trường, qua videos hay apps, học theo lớp trực tuyến có giáo viên giảng dạy và hướng dẫn có ưu điểm riêng. Các em không chỉ học trên lớp trực tuyến mà còn có thêm bài tập, tài liệu, và bài kiểm tra tiến độ. Giáo viên của Eduling đều có bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Mỹ,

góp phần tạo nên môi trường học toàn cầu hơn.


Ngoài ra, học trực tuyến tại nhà thì thuận tiện gì hơn? Phụ huynh không phải đưa đón và có thể theo dõi việc học của con dễ dàng hơn. Lớp học nhỏ giúp học sinh có cơ hội sử dụng tiếng Anh nhiều hơn. Hơn hết, Eduling mong muốn được lắng nghe các phụ huynh và cung cấp thêm các cơ hội học và sử dụng tiếng Anh ngoài giờ cho các em: giờ nói chuyện với bạn bè quốc tế, giờ nghe truyện đọc, và những buổi nghe và trao đổi với khách mời.

Eduling hiện đang có các lớp cho học sinh tư lớp 1 đến lớp 9, sử dùng giáo trình Reach và Inside thường dùng ở Mỹ cho học sinh dùng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, lớp IELTS, lớp phát âm tiếng Anh Mỹ, và lớp viết sáng tạo và học thuật. Chương trình giúp các em phát triển kĩ năng tiếng Anh học thuật, kiến thức về các chủ đề khác nhau, và kiến thức ngôn ngữ theo chuẩn của các trường học ở Mỹ và chuẩn quốc tế. Eduling sẽ phát triển thêm các lớp học chuyên theo nhu cầu của phụ huynh và các em.


Thông tin thêm về trường trên các kênh sau:

Website tiếng Anh: https://www.eduling.org/

Website tiếng Việt: https://vi.eduling.org/

Email: edulingusa@gmail.com


Profile đầy đủ của cô Linh ở trang https://www.linhtphung.org/. Cô cũng viết bài về chặng đường hội nhập quốc tế của mình qua bài tiểu luận đăng trên sách Gần Như Là Nhà. Bài được đăng lại ở đây.


Chúc các em bay cao và bay xa với nhiều thành công và hạnh phúc trong tương lai!

415 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page